Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

BÚN CHAY - THỰC ĐƠN CHAY NGÀY CUỐI TUẦN

Duyên MKT | 15/04/2022

Cuối tuần là khoảng thời gian gia đình quây quần thư giãn bên nhau sau những ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi. Những bữa ăn hàng ngày với đầy ắp thịt cá đã quá quen thuộc với các gia đình, bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để tạo sự mới lạ, thay đổi khẩu vị, vậy thì món chay sẽ là một sự lựa chọn thú vị đấy.

Ăn chay đang dần trở thành thói quen của nhiều người để giảm lượng chất đạm, chất béo… đảm bảo duy trì sức khỏe dẻo dai. Với các loại rau củ, món chay thực sự là một giải pháp tối ưu giúp thanh lọc và cải thiện hệ tiêu hóa. Nếu bạn chưa biết lên thực đơn gì cho những bữa ăn chay thì bún sa tế chay sẽ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Herbal Nature trổ tài nấu nướng xem gia đình bạn có bất ngờ không nhé!

Cách nấu bún sa tế chay không quá khó, bạn chỉ cần khéo léo kết hợp các rau củ quen thuộc với các nguyên liệu từ Herbal Nature là đã có thể hoàn thành món ăn thành công. Hãy thử và cảm nhận nhé!

Nguyên liệu:

- Nước cốt hủ tiếu chay 300gr có giá 189.000đ

- Sa tế chay MANDALA có giá 66.000đ / hũ

- Cá và bò viên từ nấm chay có giá 97.000đ / gói

- Bún tươi MRR.RICE có giá 27.000đ / gói.

- Cà rốt (100g), mướp hương (100g), các loại nấm (200g), chả chay (100g), mì căn (100g), đậu hủ trắng (100g), tàu hủ ky (50g), hành boa rô, hành tím.

Hướng dẫn chế biến món bún sa tế chay:

1. Đầu tiên chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu như nấm, rau củ và rửa sạch bằng nước muối. Sau đó lần lượt cắt cà rốt, mướp hương, chả chay, mì căn, đậu hủ trắng thành các miếng nhỏ vừa ăn, tàu hủ ky và mì căn chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

2. Tiếp theo chúng ta phi thơm hành tím rồi cho mướp hương cùng các loại nấm vào xào, cho thêm 2 muỗng cà phê Cốt Hủ Tiếu Chay vào xào cho thấm vị rồi tắt bếp.

3. Nấu nước dùng: Đun sôi 3 lít nước với hành boa rô và cà rốt, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nước dùng cùng Cá Bò Viên Từ Nấm Chay. Với 3 lít nước ta sẽ cho 1/3 hủ Cốt Hủ Tiếu Chay tương đương 100g. Và nguyên liệu cuối cùng cũng là quan trọng nhất của món ăn chính là Sa Tế Chay Mandala, ta sẽ cho khoảng 3 muỗng cà phê sa tế vào nước dùng hoặc tùy theo khẩu vị và mức độ ăn cay của bạn mà có thể tăng giảm theo ý thích.

4. Khi ăn, bạn nhớ trụng Bún Tươi MRR.RICE qua nước sôi rồi vớt để ráo, sau đó cho nước dùng cùng các loại rau nấm cũng như thức ăn ra tô sao cho đẹp mắt. Vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức món bún sa tế chay vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Món bún sa tế chay mang đến hương vị thanh đạm nhưng cũng không kém phần đậm đà, mùi thơm của nấm, vị cay của Sa Tế Chay Mandala hòa quyện cùng vị ngọt từ những loại rau củ khiến ai cũng phải thích thú.

Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và có sẵn tại Herbal Nature chúng mình tin rằng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công món ăn này tại nhà. Chúc bạn thành công với món bún sa tế chay này nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng